Căn hộ sức khỏe tiềm năng tăng giá 20-30% so với căn hộ thường

Giá bán các căn hộ sức khỏe thường cao hơn 20-30% so với các căn hộ tương đồng trong cùng một vị trí nhưng vẫn có sức hút rất lớn với người mua. Đặc biệt, các sản phẩm đi đúng hướng sẽ là một tài sản bền vững đáng để đầu tư nhờ tiềm năng lợi nhuận được đảm bảo.

Điểm sáng “căn hộ sức khỏe

Không chỉ ảnh hưởng lên diễn biến giao dịch trên thị trường, CBRE Việt Nam đánh giá đại dịch Covid-19 còn tác động rất nhiều lên những yếu tố ưu tiên trong lựa chọn căn nhà của người mua, kể cả người mua để ở hay mua để đầu tư.

Sau 2 năm chống chịu với dịch bệnh, yếu tố sức khỏe được người dân đặt lên hàng đầu trong các tiêu chí lựa chọn căn hộ hiện nay. Khách hàng ưu tiên những căn hộ thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, tích hợp các công nghệ “không chạm” hiện đại tránh tiếp xúc lây vi rút có hại hay sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe…

Thực tế làn sóng căn hộ sức khỏe đã được manh nha tại Việt Nam những năm gần đây, do ảnh hưởng của xu hướng tất yếu trên thế giới. Đến khi dịch Covid-19 xảy ra, làn sóng này càng bùng lên trở thành tiêu chí đầu tiên của nhiều doanh nghiệp phát triển dự án.

Căn hộ sức khoẻ
Căn hộ sức khỏe thời dịch bệnh không chỉ dừng lại ở yếu tố xanh mà còn đề cao sự rộng rãi, thông thoáng hạn chế mầm bệnh

Điển hình tại D-Homme do DHA Corporation phát triển tại khu vực Chợ Lớn (765 Hồng Bàng, Quận 6) sở hữu đầy đủ các tiêu chí về căn hộ sức khỏe đạt chuẩn. Theo đó, thiết kế của dự án đảm bảo mặt bằng mỗi căn hộ có ít nhất 10,5m tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời, chiều rộng hành lang được mở rộng lên đến 1,8m thay vì 1,4-1,6m như thông thường và chiều cao trần căn hộ cũng lên 3m. Chủ đầu tư còn nâng cấp nhiều công nghệ và thiết bị để đảm bảo an toàn cho cư dân như thang máy điều khiển bằng công nghệ FaceID, Smart Video Call hay Digital Key,….

Ngoài ra, DHA Corporation đã quyết định thay toàn bộ hệ thống cửa tại khu vực sảnh, vệ sinh công cộng và hồ bơi bên trong D-Homme thành cửa cảm ứng, nâng cấp bãi đỗ xe thành bãi đỗ xe thông mình, sử dụng công nghệ điện phân ion đồng cho hồ bơi thay vì dùng Clo như thông thường…

Tiềm năng sinh lời lớn cho nhà đầu tư

Thực tế, khảo sát của CBRE tại thị trường khu vực cho thấy, giá bán các căn hộ sức khỏe thường cao hơn 20-30% so với các căn hộ tương đồng trong cùng một vị trí, nhưng vẫn có sức hút rất lớn với người mua. Trong giai đoạn hiện tại, khi căn hộ sức khỏe còn là ý tưởng khá mới mẻ trên thị trường, chủ đầu tư sẽ cố gắng không đưa ra mức giá quá cao nhằm giới thiệu sản phẩm đến đông đảo khách hàng. Sau thời gian thị trường đã làm quen, những sản phẩm này thường được bán với giá cao hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc căn hộ sức khỏe có dư địa gia tăng giá trị lớn trong tương lai.

Căn hộ sức khoẻ là gì
Hiện giá bình quân căn hộ trên thị trường sơ cấp TP.HCM đạt mức 2.219 USD (khoảng 51 triệu đồng)/m2, cao hơn năm trước 14,6%.

Căn hộ nói chung luôn là sản phẩm có biên độ tăng giá tốt và ổn định so với các loại hình khác. Minh chứng, trong 5 năm qua, giá căn hộ tại TP.HCM lên tục tăng. Năm 2015 giá căn hộ cao cấp khoảng 45 triệu/m2, nhưng tới năm 2020 khoảng 70 – 90 triệu đồng/m2; căn hộ trung cấp giá khoảng 21 – 25 triệu đồng/m2 thì đến nay tăng lên khoảng 36 – 43 triệu đồng/m2.

Thêm vào đó, hiệu suất cho thuê của loại hình căn hộ cũng đạt trung bình vào khoảng 4%-6%/năm (được tính trong bối cảnh khó khăn khi dịch bệnh xảy ra), vẫn cao hơn nhà riêng lẻ chỉ 2,5%/năm, thậm chí một số khu vực chỉ 1,9%/năm.

Mặt khác, các mô hình “căn hộ sức khỏe” có giá trị sử dụng cao, đang ngày được thị trường ưa chuộng sẽ đảm bảo lợi nhuận cho thuê và tỉ suất tăng giá tốt hơn. Chưa kể, một số sản phẩm căn hộ sức khỏe hiện còn được áp dụng chính sách mua bán linh hoạt, giảm bớt áp lực tài chính nhờ ưu đãi từ chủ đầu tư, hoặc chương trình hợp tác với ngân hàng sẽ giúp cho khách hàng bảo toàn được nguồn vốn đầu tư ban đầu.

định nghĩa Căn hộ sức khoẻ
Các căn hộ quy tụ nhiều tiện ích sức khỏe cao cấp sẽ đảm bảo được tiềm năng cho thuê và tăng giá tốt nhờ ngày càng được khách hàng ưu chuộng

Đơn cử như chương trình thanh toán chỉ 0.5%/tháng đối với D-Homme, tương ứng khách hàng chỉ trả khoảng 20 triệu/tháng căn hộ 2PN có giá tầm 4 tỷ. Hay chương trình tài chính đặc biệt khi khách hàng có sẵn tài sản đảm bảo, chỉ cần thanh toán 50 triệu sẽ nhận nhà, ngân hàng hợp tác sẽ hỗ trợ vay đến 100% giá trị căn hộ kèm theo các điều kiện ưu đãi lãi suất khác. Như vậy, nếu nhanh nhạy nắm bắt các chương trình hỗ trợ này từ chủ đầu tư, khách hàng, nhà đầu tư BĐS sẽ dễ dàng nhận về lợi nhuận từ loại hình căn hộ này.

“Chúng tôi cũng tin rằng căn hộ sức khỏe là dòng sản phẩm đáng để đầu tư, nhưng tất nhiên chúng ta phải xem xét sản phẩm đó có đi theo hướng phát triển bền vững hay không”, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam đánh giá.

 

( Theo Thanhnienviet )

Link gốc: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/cbre-can-ho-suc-khoe-tiem-nang-tang-gia-20-30-so-voi-can-ho-thuong-ar107580