Đất nền ven biển tăng giá đầu năm 2022

Giá đất nền ven biển một số thị trường nghỉ dưỡng phía Nam đang có xu hướng tăng giá nhẹ thời điểm đầu năm. Những diễn biến tích cực của thị trường du lịch – nghỉ dưỡng đang khuấy động một phân khúc từng phải đối mặt nhiều khó khăn giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Giá có xu hướng tăng nhẹ

Một khảo sát thời điểm đầu năm của Batdongsan.com.vn cho thấy, đất nền ven biển một số thị trường nghỉ dưỡng phía Nam đang có xu hướng tăng giá nhẹ so với năm 2021. Tại Quy Nhơn (Bình Định), thành phố biển đang chứng kiến sự đổ bộ của nhiều dự án lớn thời gian qua như Nhơn Hội New City, Hải Giang Merry Land, Takashi Ocean Suite Kỳ Co, Wyndham Sailing Bay Resort Quy Nhon, The Sailing Quy Nhơn… là thị trường mà đất nền ven biển chứng kiến mức tăng giá tốt hơn cả. Một số phân khu thuộc một dự án nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội ghi nhận mức tăng 10% so với giữa năm 2021. Đất có view trực diện biển Nhơn Lý cũng ghi nhận mức tăng nhẹ khoảng 10% so với nửa năm trước, ừ 50-55 triệu đồng/m2 lên mức 55-60 triệu đồng/m2. Cùng biên độ thời gian, đất thuộc phường Nhơn Bình cũng nhích 1-2 giá, từ mức 17-19 triệu đồng/m2 lên 18-20 triệu đồng/m2. Đất gần Kỳ Co tăng từ 27-28 triệu đồng/m2 lên mức 29-31 triệu đồng/m2.

đất nền ven biển Ninh Thuận

Đất nền ven biển một số thị trường nghỉ dưỡng phía Nam đang có xu hướng tăng giá nhẹ so với năm 2021

Tại Phú Yên, đất nằm trên trục đường du lịch Quy Nhơn – Tuy Hoà thuộc Sông Cầu tăng từ 20-22 triệu đồng/m2 đầu năm 2021 lên mức 23-25 triệu đồng/m2 ở thời điểm hiện tại. Cũng thuộc Sông Cầu, đất biển ở Xuân Hải, Xuân Cảnh, Xuân Hòa, giá nhích từ 8-12 triệu đồng/m2 lên mức 10-14 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền kinh doanh gần biển ở Tuy Hòa giá cũng tăng từ 75-90 triệu đồng/m2 lên mức 85-100 triệu đồng/m2. Phú Yên cũng là thị trường đón nhiều dự án bất động sản trong 2 năm dịch bệnh như La Maison Premium, Lynn Times Phú Yên, Regal Maison Phu Yen, Kallias Complex City…

Tại Thanh Hóa, đất ven biển Quảng Xương cũng nhích giá nhẹ từ 9-12 triệu đồng/m2 lên mức 10-14 triệu đồng/m2. Đất ven biển Hải Tiến nhích nhẹ lên 9-13 triệu đồng/m2 so với có mức giá 8-12 triệu đồng/m2 của thời điểm năm 2021. Đất tại Quảng Hùng (TP. Sầm Sơn) tăng từ mức 13-16 triệu đồng/m2 lên 15-18 triệu đồng/m2. Thanh Hóa cũng là tỉnh thành nở rộ các dự án của các ông lớn bất động sản như Vingroup, Sungroup, Flamingo trong thời gian dịch bệnh vừa qua.

Vẫn có điểm trầm lắng

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, thực tế ghi nhận giá đất ven biển tăng chỉ diễn ra ở một số tỉnh thành nhất định, chủ yếu là những tỉnh mà trong 2 năm dịch bệnh vừa qua vẫn đón làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là các dự án quy mô lớn. Còn trên thực tế, giá đất ven biển tại những điểm từng sôi động một thời như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Phú Quốc (Kiên Giang)… hiện tại nhìn chung không giảm nhưng đi ngang so với thời điểm giữa hoặc cuối năm 2021.

giá đất nền ven biển

Giá đất ven biển tại những điểm từng sôi động một thời như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Phú Quốc (Kiên Giang)…
nhìn chung không giảm nhưng đi ngang trên thị trường

Làn sóng đầu tư thị trường đất ven biển trong hai năm dịch bệnh cũng có xu hướng đổi khẩu vị khi chuyển sang các thị trường mới thay vì các thị trường đã từng sôi động… Anh Phạm Văn Thành Việt, môi giới bất động sản ven biển Quảng Ninh cho biết thị trường Quảng Ninh vẫn thu hút các nhà đầu tư đổ về đây nhưng chủ yếu là với các dự án bất động sản. Phân khúc đất thổ cư nằm ngoài dự án ở các điểm nóng trước đây như Hạ Long, Vân Đồn… giá đã rất cao nên không còn sức hấp dẫn và vượt tài chính của nhiều nhà đầu tư. Cũng theo anh Thành, nhiều nhà đầu tư phía Bắc đã tìm đến các thị trường ven biển mới đang được đẩy mạnh đầu tư để mua đất.

Đồng quan điểm, nhà đầu tư Nguyễn Hữu Sự, đến từ Hà Nội cho biết, trong khi lô đất ven biển ở Tân Trà (Đà Nẵng) của anh giá nhúc nhích chậm chạp thì đất ven biển ông đầu tư tại Phú Yên sau Tết Nguyên đán 2022 lại tăng giá tốt hơn. Ông Sự cho biết những thị trường ven biển đã phát triển nóng từ trước dịch đang có dấu hiệu giá đi ngang hoặc sụt giảm nhẹ, cá biệt 1 số khu vực có hiện tượng tăng giá. Nhưng khái quát lại, ông Sự cho rằng đất ven biển các thị trường truyền thống đang yếu thế so với các thị trường ven biển mới cả về giá cả, dự địa tăng trong tương lai.

 

( Theo Hải Miên / Thanhnienviet )

Link bài viết: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/dat-nen-ven-bien-tang-gia-dau-nam-ar108443