Giải mã đầu tư BĐS tỉnh: Tiềm năng tăng giá từ sản phẩm mới?

Những năm trước đây, cơ cấu sản phẩm bất động sản tỉnh khá đơn giản với đất nền phân lô, đất đấu giá hoặc nhà ở cao tầng dành cho người thu nhập thấp. Do đó, sự xuất hiện của loại hình bất động sản mới với nhiều ưu thế vượt trội và khác biệt ở thị trường tỉnh được giới đầu tư kì vọng sẽ tạo nên giá trị gia tăng bất động sản trong tương lai.

“Bất động sản tích hợp” hay còn gọi là khu đô thị phức hợp (compound), những tổ hợp chung cư đa tiện ích đề cập đến các dự án quy mô tương đương một khu phố hoặc khu đô thị, nơi tích hợp nhiều chức năng hỗn hợp trong một dự án như nhà ở, bán lẻ, giáo dục, giải trí, và nhiều tiện ích khác. Mô hình bất động sản này đã thịnh hành ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Tuy nhiên, tại các thị trường tỉnh, đây vẫn còn là khái niệm mới mẻ.

Bất động sản Phan Rang Ninh Thuận

Bất động sản tích hợp” hay còn gọi là khu đô thị phức hợp (compound).

Đồng bộ trong tiện ích và dịch vụ, cảnh quan thiên nhiên và môi trường sống trong lành, những tổ hợp chung cư đa tiện ích quốc tế không chỉ là yếu tố thu hút người mua nhà trong hiện tại mà còn tạo ra giá trị bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường trong tương lai. Những tổ hợp này được nhận định là xu thế phát triển tất yếu của tương lai, được kì vọng sẽ thổi làn sóng mới vào các thị trường tỉnh, kiến tạo những chuẩn mực sống mới và nâng cao chất lượng sống của người dân.

Vì sao những năm gần đây thị trường ghi nhận sự xuất hiện của mô hình khu đô thị phức hợp, những tổ hợp chung cư đa tiện ích quốc tế tại các thị trường tỉnh giáp ranh Hà Nội như Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Giang…? Đâu là yếu tố dẫn đến thành công của những dự án phức hợp mà người mua nên xem xét?

Đây chính là những nội dung mà chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản #28” với chủ đề “Giải mã xu hướng đầu tư và an cư bất động sản đô thị vệ tinh Hà Nội” đề cập. Góc nhìn của chuyên gia sẽ phần nào cung cấp cho người mua, nhà đầu tư những thông tin hữu ích để có các quyết định đúng đắn.

Khách mời chuyên gia của chương trình hôm nay là bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường công ty JLL Việt Nam. JLL Việt Nam là đơn vị tư vấn BĐS chuyên nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiều nghiên cứu về thị trường bất động sản, đặc biệt là mô hình bất động sản tích hợp.

Mời các bạn cùng theo dõi chương trình:

 

( Theo Duy Bách – batdongsan.com.vn )