Nhà phố hai mặt hẻm của gia chủ mệnh Thổ hút nghìn ‘like’ trên cộng đồng Nghiện nhà

Nhà phố hai mặt hẻm tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và thiết kế các cửa đối lưu gió vào ban ngày để không phụ thuộc vào quạt và điều hòa. Nhờ vậy mà những hình ảnh về ngôi nhà ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt “like” trên cộng đồng Nghiện nhà.

Khi nói về tổ ấm mới của mình, anh Lương Việt Hoàng (TP.HCM) cho biết, ngôi nhà vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện phần trang trí, các vật dụng cũng được sắm sửa theo sở thích của các thành viên trong gia đình nên có thể không thực sự hoàn hảo. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là mọi người trong nhà anh đều cảm thấy thuận tiện, thoải mái khi sống ở đây.

Chủ nhà mệnh Thổ nên ưu tiên sử dụng các gam màu nâu đất, cam, vàng… Các chậu cây xanh trang trí ở phòng khách và ban công các tầng, giúp cân bằng âm dương và mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

Mặt tiền ngôi nhà 2 mặt hẻm hút triệu like
Mặt tiền 4,5m không quá rộng nhưng chủ nhà vẫn có cách phô bày vẻ đẹp khang trang, hiện đại của nhà phố. Hệ thống đèn trang trí cũng được chăm chút để giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà vào những dịp đặc biệt.

Phòng khách ngôi nhà chủ mệnh thổ hút triệu like
Phòng khách mang phong cách tối giản, gam màu đất chủ đạo nhưng không tạo cảm giác nóng bức, được trang trí thêm các chậu cây xanh ở lối cầu thang. Để tránh ẩm mốc, thay vì sử dụng chất liệu gỗ trang trí cho các vách tường, chủ nhà đã chuyển sang dùng nhựa giả gỗ, vừa đẹp lại vừa an toàn.

Thiết kế bếp ngôi nhà chủ mệnh thổ hút triệu like
Việc sử dụng gạch thông gió tạo cảm giác thoáng mở và kết nối với thiên nhiên cho phòng bếp. Chủ nhà cũng không quên trang bị thêm lớp cửa kính khung thép bên trong để đảm bảo an toàn.

Cầu thang ngôi nhà mệnh thổ hút triệu like
Cầu thang được thiết kế thoải mái, phù hợp với gia đình có người lớn tuổi.

Thiết kế phòng ngủ nhà mệnh thổ
Phòng ngủ của ông bà không chú trọng vào thẩm mỹ mà được thiết kế theo phong cách và sở thích của chủ nhân căn phòng.

thiết kế nhà vệ sinh
Phòng vệ sinh.

Tiểu cảnh sau nhà mệnh thổ hút triệu like
Tường gạch bông gió phía sau cho phép tận dụng ánh sáng, không khí tự nhiên mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Sân thượng ngôi nhà mệnh thổ hút triệu like
Để đảm bảo yếu tố phong thủy, gia chủ chỉ trồng cây và đặt máy giặt trên sân thượng. Khu phơi đồ và chứa đồ được bố trí ở phía sau.

( Theo Thanhnienviet )