Những tín hiệu vui “tiếp lửa” cho thị trường BĐS quý 4/2021

Nguồn cung và nhu cầu tìm mua bất động sản trên cả nước đang có dấu hiệu phục hồi rõ nét trong thời điểm tháng 9 vừa qua khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát và nền kinh tế tái mở cửa trở lại sau 3 tháng giãn cách kéo dài.

Nguồn cung mới đổ vào thị trường

Sau hơn 3 tháng phải tạm ngưng hoạt động để phục vụ công tác phòng chống dịch, ngay đầu tháng 10/2021, thị trường BĐS đã đón nhiều tín hiệu vui khi nguồn cung và nhu cầu giao dịch đang tăng trở lại, nhất là với thị trường TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Chia sẻ về kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp trong quý 4/2021, đại diện Tập đoàn Nam Long cho biết, doanh nghiệp dự kiến sẽ triển khai hàng loạt hoạt động bán hàng tại nhiều dự án ở TP.HCM, Đồng Nai và Long An đón nhu cầu mua BĐS dịp cuối năm. Cụ thể, trong tháng 10, Nam Long sẽ mở bán 2 tòa tháp mới là Flora MP9 – MP10 cùng tại dự án KĐT Mizuki Park 26ha Bình Chánh, TP.HCM. Theo đó, khu căn hộ biệt lập MP9-MP10 gồm 2 block – tổng cộng 166 căn có mức giá dự kiến từ 2,5 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ. Nhiều chính sách thanh toán như chỉ thanh toán 50% trong thời hạn từ khi xây dựng đến bàn giao, ngân hàng hỗ trợ vay với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt 0% trong 18 tháng và ân hạn nợ gốc trong 18 tháng, miễn phí quản lý 2 năm. Song song với đó, doanh nghiệp này cũng sẽ triển khai chào bán dự án căn hộ vừa túi tiền EHome Southgate và dòng sản phẩm biệt thự compound cao cấp thuộc khu đô thị Waterpoint 355ha tại Bến Lức, Long An.

bất động sản quý 4 năm 2021

Thị trường BĐS chào đón nhiều tín hiệu tích cực khi các doanh nghiệp rục rịch bung lại nguồn cung mới ra thị trường dịp cuối năm.

Cũng trong quý 4, Nam Long có kế hoạch chính thức giới thiệu ra thị trường dự án KĐT tích hợp Izumi City 170ha tại Biên Hòa, Đồng Nai. Izumi City sẽ là tổ hợp đô thị kết hợp đa dạng loại hình sản phẩm nhà phố, biệt thự, compound cao cấp và hệ sinh thái tiện ích thương mại – dịch vụ hướng đến phục vụ nhu cầu anh sinh cho các hộ gia đình trẻ, gia đình có điều kiện có lối sống năng động, trẻ trung tại khu Đông. Ngoài dự án mới thì quý cuối năm, Nam Long còn hoàn tất bàn giao phân khu Aquaria 2 Waterpoint 355ha (Bến Lức, Long An) và căn hộ Flora thuộc giai đoạn 1 Akari City 8,5ha (Bình Tân, TP.HCM).

Cũng trong tháng 10, Tập đoàn An Gia rục rịch chào thị trường tháp Thames (tháp cuối cùng) tại dự án Westgate (Bình Chánh) với mức giá 40 triệu/m2, cùng chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm hỗ trợ người mua trong giai đoạn hiện nay; Công ty BĐS Khang Điền tổ chức mở bán 180 căn biệt thự tại dự án Armena ở TP. Thủ Đức; Tập đoàn Hưng Thịnh cũng chính thức ra mắt dự án Moonlight Centre Point tại Khu y tế kỹ thật cao quận Tân Bình. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2 ha, với 1.200 căn hộ chung cư có diện tích từ 55 m2 tới 90 m2. Cùng với đó, Hưng Thịnh đang mở bán giai đoạn tiếp ở 2 dự án tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, với hơn 2.000 căn hộ. Ngoài ra, vào tháng 11/2021 doanh nghiệp này sẽ mở bán tiếp một dự án mới tại TP. Vũng Tàu. Tập đoàn Novaland cũng cho biết, vào tháng 10 khi các tỉnh mở cửa lưu thông sẽ cho triển khai mở bán mạnh 3 dự án tại Phan Thiết, Hồ Tràm và Biên Hòa với số lượng lên tới trên 5.000 sản phẩm.

Tín hiệu tích cực từ sức mua

Báo cáo thị trường BĐS quý 3/2021 của Batdongsan.com.vn công bố mới đây cho thấy, mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất trên cả nước vốn đã có sự suy giảm đáng kể từ tháng 6/202 lại ghi nhận tín hiệu sự phục hồi mạnh mẽ trong tháng 9 và đầu tháng 10 vừa qua.

Cụ thể, từ đầu tháng 6/2021, thời điểm chính thức tiến hành giãn cách xã hội, lượng quan tâm tìm kiếm nhà đất cả nước giảm đến 80%, qua đến đầu tháng 7 khi chỉ thị giãn cách kéo dài và phổ biến trên diện rộng, nhu cầu tìm mua BĐS tiếp tục giảm 65% so với tháng 5 và tiếp tục giảm thêm 30% nữa trong giai đoạn tháng 8. Đà giảm của thị trường có xu hướng dừng lại vào đầu tháng 9 và tăng mạnh trở lại trong các tuần cuối của tháng. Lượng quan tâm tìm mua nhà đất trong tháng 9/2021 tăng 55% so với tháng trước đó.

thị trường bất động sản cuối năm 2021

Thị trường TP.HCM và các tỉnh phía Nam được dự báo sẽ phục hồi nhu cầu giao dịch nhà đất vào giai đoạn tháng 11/2021.

Riêng thị trường TP.HCM, mức độ phục hồi nhu cầu mua BĐS trong tháng 9 ghi nhận tăng hơn 35% so với tháng 8. Đặc biệt những khu vực sớm kiểm soát được dịch bệnh và có lệnh nới lỏng giãn cách từ sớm như khu vực Nam Sài Gòn, nhu cầu tìm mua nhà đất bật tăng lên lần lượt 32-50% trong tháng 9. Chung cư và và đất nền là hai loại hình ghi nhận sự hồi phục tốt nhất trong tháng 9 với mức độ quan tâm tìm kiếm tăng lần lượt 11-12%.

Cũng trong quý 3/2021, TP.HCM và các tỉnh phía Nam tiếp tục ghi nhận một quý có giá căn hộ và va nhà liền thổ tiếp tục leo thang. Cụ thể, giá chào bán căn hộ trung bình tại TP.HCM tăng 4% so với quý trước. Khu vực TP. Thủ Đức là địa phương có giá nhà tăng mạnh nhất với mức tăng trung bình từ 15-20%. Bình Chánh, Bình Tân ghi nhận giá nhà tăng thêm từ 2-5% trong khi các quận huyện khu Nam có giá nhà tăng trung bình từ 2-9% so với quý trước.

Theo dự báo của các chuyên gia Batdongsan.com.vn, thị trường BĐS TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam như Đồng Nai, Long An sẽ phục hồi từng bước bặt đầu từ tháng 10 này và có thể phục hồi hoàn toàn vào tháng 11 và 12/2021 tới đây.

Cũng dự báo thị trường BĐS cuối năm 2021, DKRA Vietnam cho hay, nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM và tỉnh lân cận có thể sẽ tăng nhẹ so với quý 3. Trong đó, riêng TP.HCM nguồn cung mới có thể đạt khoảng 2.500-3.500 căn. Phân khúc nhà liền thổ cũng sẽ gia tăng nguồn cung trong quý 4 với khoảng 2.000 căn sẽ được đưa ra thị trường phía Nam. Sức cầu chung toàn thị trường sẽ có những hồi phục tích cực vào cuối quý 4, nhất là thị trường như TP.HCM.

( Theo Phương Uyên / Thanhnienviet )

Link gốc: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/nhung-tin-hieu-vui-tiep-lua-cho-thi-truong-bds-quy-4-2021-ar107648