Ninh Thuận: Khánh thành Dự án Nhà ở xã hội Hacom GalaCity

Ninh Thuận: Dự án Nhà ở xã hội Hacom GalaCity góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân

Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Ninh Thuận 01/4/1992 – 01/4/2022 và kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Ninh Thuận 16/4/1975 – 16/4/2022, sáng ngày 15/4, Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận – đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Hacom Holdings đã tổ chức Lễ khánh thành Dự án Nhà ở xã hội Hacom GalaCity thuộc Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1).

khanh thanh chung cư hacom galacity Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo Công ty cắt băng khánh thành Dự án Nhà ở xã hội Hacom GalaCity.

Dự án Nhà ở xã hội Hacom GalaCity góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nêu rõ: Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với người dân tỉnh Ninh Thuận và thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, nhằm giải quyết vấn đề an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, hình thành khu đô thị văn minh hiện đại, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói chung và thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nói riêng.

Ông Trần Quốc Nam đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của cả tập thể CBCNV Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận cùng các đối tác và sự hỗ trợ tích cực của các Sở, ngành, địa phương để đầu tư xây dựng hoàn thành dự án đạt và vượt tiến độ đề ra, trong bối cảnh chịu nhiều tác động không nhỏ bởi đại dịch covid-19. Đồng thời, tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, tiếp tục phát triển; đồng hành với tỉnh, trong việc xây dựng phát triển đô thị Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận trong thời gian tới.

“Để Dự án phát huy tối đa hiệu quả, góp phần quan trọng giải quyết vấn đề an sinh xã hội cho người dân có mức thu nhập trung bình, thu nhập thấp, chưa có nhà ở, có được chỗ ở an toàn, ổn định để phát triển kinh tế gia đình. Chủ đầu tư cần thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng công trình; đảm bảo tuân thủ các yêu cầu vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, các giải pháp thoát người đối với nhà cao tầng; đảm bảo các tiện ích dịch vụ công cộng, hạ tầng giao thông, cây xanh, bãi đỗ xe.” ông Trần Quốc Nam nhấn mạnh.

khánh thành dự án nhà ở xã hội hacom galacity

Ông Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại lễ khánh thành Dự án Nhà ở xã hội Hacom GalaCity.

Nhà ở xã hội chất lượng thương mại đầu tiên tại tỉnh Ninh Thuận

Dự án Nhà ở xã hội Hacom GalaCity được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận chủ trương, cấp phép và khởi công xây dựng vào ngày 16/4/2019 với mục tiêu bố trí quỹ nhà ở xã hội theo Quyết định số 2127/QĐ-TTg ngày 30/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; tạo cơ hội cho người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận mua nhà ở xã hội, tạo lập chỗ ở ổn định.

Dự án được đầu tư trên khuôn viên đất 11.417m2 với quy mô gồm tổ hợp 4 khu nhà cao tầng A1,A2 và B1,B2. Tổng diện tích sàn toàn bộ dự án khoảng 72.313m2, với 848 căn hộ, tổng mức đầu tư hơn 541 tỷ đồng.

chung cu hacom galacity

nhà ở xã hội hacom galacity

khu nhà ở xã hội hacom galacity

Hình ảnh tại Dự án khu nhà ở xã hội Hacom Galacity – Ninh Thuận.

Dự án Nhà ở xã hội Hacom GalaCity là dự án tâm huyết của Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận với mục tiêu vừa tạo quỹ nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, vừa làm đẹp thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Trong suốt thời gian triển khai dự án Công ty cùng các đối tác đã nỗ lực hết mình để đảm bảo công trình hoàn thành vượt tiến độ nhưng vẫn đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất để bàn giao cho khách hàng. Mặc dù do ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid – 19 khiến việc cung ứng vật tư gặp khó khăn, giá vật liệu tăng, nhân công bị giảm sút nhưng bằng sự quyết tâm Công ty cùng các đối tác đã chủ động triển khai nhiều biện pháp vừa phòng, chống dịch bệnh vừa sản xuất thi công tại chỗ, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, đồng thời đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Đến nay dự án đã được hoàn thành, vượt tiến độ thi công 12 tháng so với kế hoạch và chủ trương đầu tư được cấp, và được Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận bàn giao cho các cư dân vào sinh sống. Với thiệt kế hiện đại tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên, không gian mở và đặc biệt là không gian cây xanh được đầu tư kỹ lưỡng trong công viên chung của tòa nhà đã làm gia tăng sự yêu mến của cư dân đối với dự án. Qua thống kê đã có hơn 300 căn hộ có người vào sử dụng, công tác quản lý điều hành của Ban quản lý tòa nhà cũng được các cư dân đánh giá cao về tính chuyên nghiệp.

chung cư ninh thuận

Toàn cảnh Dự án khu nhà ở xã hội Hacom Galacity – Ninh Thuận.

Với định hướng Nhà ở xã hội chất lượng thương mại nên Hacom GalaCity đặc biệt chú tâm trong khâu xây dựng hoàn thiện. Bên trong các căn hộ được Chủ đầu tư thiết kế khai thác tối đa diện tích tạo không gian sống thoải mái và thoáng đãng; vật tư và thiết bị trong căn hộ là các chủng loại cao cấp và có thương hiệu uy tín trên thị trường. Bên cạnh đó, các khu vực sử dụng chung như: sảnh chính tòa nhà, khu vực hành lang các tầng, khu vực tầng hầm, thang máy được hoàn thiện khang trang, rộng rãi với các vật tư thiết bị cao cấp, sang trọng và hiện đại.

Không gian chung được bố trí rộng rãi, hợp lý và đầy đủ tiện tích, đặc biệt các tòa nhà đều sử dụng thang máy loại cao cấp, khu vực sảnh thang máy được ốp bằng gạch Granite làm cho không gian hành lang rất sang trọng; khu vực hạ tầng cảnh quan, sân vườn được đầu tư rộng, thoáng, an ninh vô cùng nghiêm ngặt 24/7. Ngoài ra, Tòa nhà Hacom GalaCity với ưu thế nằm nay trung tâm thành phố, chưa đầy 3 đến 7 phút đi xe máy cư dân sẽ tiếp cận với các khu như quảng trường 16/4, chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học (trường học liên cấp quốc tế Ischool, trường liên cấp Hoa sen, trường Trần Phú, mẫu giáo Vành Khuyên…) mang lại sự tiện lợi tối đa cho mọi nhu cầu của cư dân tại Hacom GalaCity. Tòa nhà Hacom GalaCity là công trình xây dựng mang đậm nét hiện đại, góp phần tạo nên cảnh quan đô thị khang trang nằm trong quần thể dự án có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội điển hình, đồng thời góp phần giải quyết được một lượng lớn nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp có nhu cầu sinh sống, học tập và làm việc tại trung tâm thành phố.

Ông Nguyễn Tiến Nghị, giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận cho biết: “Với định hướng chiến lược phát triển lâu dài, bằng kinh nghiệm và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản, thời gian tới Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhà cao tầng nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Phan Rang Tháp Chàm và tỉnh Ninh Thuận, đóng góp vào sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập, khẳng định thương hiệu Hacom Holdings trên thị trường bất động sản trong nước và Quốc tế.”

(Theo Như Thừa – Thiên Thanh / Báo Sao.Baophapluat )

Link gốc: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/ninh-thuan-du-an-nha-o-xa-hoi-hacom-galacity-gop-phan-dam-bao-an-sinh-xa-hoi-nang-cao-chat-luong-cuoc-song-cho-nguoi-dan-40098/?fbclid=IwAR3PdhGSmhZIcv-Rl3yoYQ7FqxUPWB06h7pipg9mA1zmDiWPCJrWo4zMIZE