Ninh Thuận: Nhiều dự án bất động sản được phê duyệt

Thị trường bất động sản (BĐS) Ninh Thuận bắt đầu nhộn nhịp, sôi động trở lại bởi hàng loạt các dự án được tỉnh này phê duyệt danh mục kêu gọi đầu tư.

Báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã làm cho thị trường BĐS trầm lắng hơn, không có nhiều biến động.

Nhiều dự án BĐS phải điều chỉnh thời gian thực hiện, nhu cầu và mức độ quan tâm đất nền dự án cũng giảm mạnh. Do đó không còn tình trạng “sốt đất” hay “bong bóng” BĐS như thời gian trước đây.

Theo số liệu tổng hợp, trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực đầu tư, kinh doanh BĐS là 890,78 tỷ đồng, giảm 19,7% so với cùng kỳ năm 2020;

Số lượng giao dịch BĐS để bán được tổng hợp từ số liệu công chứng, chứng thực trong năm 2021 chủ yếu là các giao dịch thuộc phân khúc căn hộ nhà ở xã hội, đất nền để ở trong các khu dân cư hiện hữu, nhà ở riêng lẻ trong các khu dân cư hiện hữu. Cũng trong năm 2021, Ninh Thuận đã tổ chức lựa chọn nhà đầu tư cho 3 dự án khu đô thị mới.

khu đô thị đầm cà ná ninh thuận

Một góc biển Cà Ná – Ninh Thuận. (Ảnh: Trung Vũ).

Tuy nhiên, trong những tháng cuối năm 2021, tình trạng mua bán đất tại Ninh Thuận bắt đầu có dấu hiệu nhộn nhịp trở lại. Nguyên nhân do từ khi UBND tỉnh ban hành Quyết định số 633/QĐ-UBND ngày 16/10/2021 phê duyệt danh mục các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2011- 2025.

Trong đó có nhiều dự án khu đô thị lớn như: khu đô thị mới Đầm Cà Ná ở huyện Thuận Nam (diện tích 64,87ha); khu đô thị mới bờ dòng sông Ong (diện tích 29,5ha), khu đô thị mới Đông Nam thị trấn Tân Sơn (diện tích 14 ha), khu đô thị mới trung tâm thị trấn Tân Sơn (diện tích 26 ha) thuộc thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn khu đô thị mới mới bờ sông Dinh (diện tích 37 30ha), khu đô thị Mỹ Phước – giai đoạn 1 (diện tích 10 ha); Khu đô thị mới bờ sông Dinh (diện tích 37 ha); Khu đô thị mới Tây Bắc (diện tích 91 ha) ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm…

Bên cạnh đó, Ninh thuận cũng đang phát triển nhiều dự án du lịch và thương mại dọc ven biển đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Cũng theo Sở Xây dựng Ninh Thuận, việc các nhà đầu tư quan tâm đến các dự án kể trên và tìm mua đất tại các khu vực này đã tác động không nhỏ đến thị trường.

Đáng chú ý, trong năm 2022 Ninh Thuận sẽ tiếp tục tổ chức lựa chọn chủ đầu tư cho 10 dự án. Đây là động lực thu hút các nhà đầu tư và thúc đẩy thị trường sôi động.

( Theo Tường Minh / Moitruongvadothi)

Link gốc: https://www.moitruongvadothi.vn/ninh-thuan-nhieu-du-an-bat-dong-san-duoc-phe-duyet-a95704.html