Phương pháp kích hoạt và cân bằng năng lượng cho ngôi nhà mùa hè

Theo phong thủy, không gian ở có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý con người. Với thời tiết oi bức của mùa hè, không gian sống càng có tác động mạnh hơn đến cảm giác của người cư ngụ. Chính vì vậy, gia chủ nên áp dụng 5 phương pháp kích hoạt và cân bằng năng lượng dưới đây để tạo cảm giác thoải mái trong ngôi nhà mùa hè:

1. Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà là một nguyên tắc để giảm thiểu lượng đồ vật tích tụ bụi bẩn. Mục tiêu quan trọng nhất trong việc tạo ra phong thủy tốt là cho phép dòng năng lượng tốt (khí) lưu thông trong nhà của bạn. Khí mang lại sức khỏe, sự giàu có và may mắn.

Việc dọn dẹp phải được làm kỹ lưỡng: Cất gọn bớt những thứ để lung tung, bừa bãi. Các vật dụng dưới các kệ, tủ sách và tủ quần áo, và các vật dụng lỗi thời hoặc bị hỏng đều ảnh hưởng đến dòng chảy của khí. Do đó cần dọn dẹp tủ quần áo, không gian dưới giường và tất cả các tủ kệ, chỉ giữ lại những món đồ mà bạn yêu thích hoặc có ý nghĩa đặc biệt, nên bỏ đi những thứ cũ kỹ và không sử dụng.

2. Tăng cường ánh sáng và đón khí

Sau khi dọn dẹp bạn đã giải phóng ngôi nhà của mình ở bước một, giúp năng lượng dễ dàng lưu chuyển hơn. Bây giờ mở tất cả các cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên, mở cửa ra vào để đón nhận khí. Tối đa hóa chuyển động ánh sáng bằng cách giữ cho tất cả kính, gương và cửa sổ sạch sẽ. Nên để cho ngôi nhà mùa hè có một góc tối hoặc không gian ít sáng hơn một chút để tạo sự cân bằng.

Ngôi nhà mùa hè tràn ngập ánh sáng từ khung cửa kính
Mở tất cả các cửa để đón ánh sáng và khí lưu thông rồi đóng dần lại

Nếu bạn có thể mở tất cả các cửa đều đặn mỗi ngày thì nên giảm thời gian mở, không nên mở cửa quá lâu. Tốt nhất nên mở cửa vào buổi sáng, trong vòng 1, 2 giờ sau đó đóng dần các cửa lại.

3. Bố trí thêm cây cảnh

Hai bước ở trên đã làm luồng khí di chuyển rất tốt trong căn nhà của bạn. Luồng khí rất quan trọng trong phong thủy, nhưng không khí phải trong sạch. Đó là lý do chúng ta cần bố trí thêm các loại cây cảnh nội thất. Cây lọc không khí, tạo môi trường trong lành, sạch hơn. Cây cũng thu hút năng lượng khí mạnh mẽ nhờ vào sức sống của chúng. Ngoài ra vào mùa hè, trồng nhiều cây có thể làm giảm nhiệt của căn nhà và làm gia chủ cảm thấy được thư giãn.

Một số loại cây tốt nên trồng trong nhà như: Trúc nhật, thường xuân, cây dây nhện, trầu bà, lưỡi hổ…

4. Dùng màu sắc để kích hoạt năng lượng tốt

Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong phong thủy, có thể dùng màu sắc thông qua nghệ thuật treo tường, đồ vật trang trí hoặc sơn.

Ngôi nhà trong mùa hè được trang trí bằng các gam màu nhẹ nhàng.
Nên sử dụng màu sắc hài hòa và giảm các gam màu nóng trong mùa hè

Dưới đây là ý nghĩa của mỗi màu khi kích hoạt:

Màu đỏ: may mắn và giàu có
Da cam: hạnh phúc và vui vẻ
Màu vàng: kích thích tinh thần, sức mạnh
Màu xanh lá cây: hòa bình, cân bằng, chữa lành
Màu xanh da trời: sự bình tĩnh, giao tiếp
Màu tím: sự giàu có, tâm linh cao
Trắng: làm sạch và tinh khiết
Đen: mạnh mẽ, đặc biệt là khi kết hợp với màu đỏ
Nâu: nuôi dưỡng

5. Tạo sự cân bằng âm dương

Đó là tạo nên sự cân bằng của các yếu tố hoặc năng lượng đối nghịch như tối và sáng, nóng và mát hoặc đêm và ngày. Sự đối lập là rất cần thiết cho sự sống, nhưng nên cân bằng để không bên nào ở vị thế lấn át. Bạn có thể sử dụng sơn màu sáng kết hợp với nội thất màu tối, đồ nội thất hình hộp có thể kết hợp với các vật phẩm cạnh tròn… nhằm tạo nên sự hài hòa cho không gian sống. Mùa hè dương khí mạnh nên trong nhà bạn có thể cần bố trí nhiều những khu vực “trầm” hơn, ít ánh sáng hơn để tạo lại sự cân bằng.

Với 5 phương pháp trang trí ngôi nhà vào mùa hè như trên, hy vọng bạn có thể cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe, tinh thần của mình và các thành viên trong gia đình!

Chuyên gia Phong thủy Nhật Lâm
(Phongthuyhiendai.vn-Hotline: 09.07.08.03.03)

 

( Theo Thanhnienviet )